0909 058 337

Bật mí những mẹo hay giúp bạn sắp xếp hàng hóa an toàn khi thuê xe ba gác

Bật mí những mẹo hay giúp bạn sắp xếp hàng hóa an toàn khi thuê xe ba gác

Khi chuyển nhà hoặc cần vận chuyển hàng hóa, để tiết kiệm thời gian, công sức, người ta thường sử dụng dịch vụ thuê xe ba gác chở hàng. Nhưng có không ít trường hợp, trong quá trình di chuyển, hàng hóa bị đổ ngã, va chạm dẫn đến hư hỏng rất đáng tiếc. Vì vậy, bên cạnh việc đóng gói đồ đạc thì kỹ năng sắp xếp hàng lên xe cũng là một yếu tố quan trọng. Bài viết này sẽ bật mí những mẹo hay giúp bạn sắp xếp hàng hóa an toàn khi thuê xe ba gác.

Cách xếp đồ chuyển nhà hợp lý

Với các tài sản có giá trị như laptop, ví tiền hay giấy tờ quan trọng thì bạn nên cho vào túi riêng và mang theo bên người. Khi thuê xe ba gác chở hàng, bạn có thể ngồi cùng tài xế trong cabin hoặc tự di chuyển bằng xe máy.

Máy móc to, nặng, có cấu tạo phức tạp như tủ lạnh, máy giặt thì nên để sát bên trong vì vị trí này ít bị tác động nhất và được cố định tốt hơn.

Hai bên hông thì dành cho những vật có kích thước dài và lớn. Ví dụ như sofa, nệm. Nếu là nệm thì nên dựng đứng để tiết kiệm không gian. Bên cạnh nệm thì nên xếp các đồ phẳng, lớn để cố định, giữ nệm không bị nghiêng ngả, ví dụ như tủ đồ, bàn ghế v.v..

Phần giữa xe thì để các thùng đồ nặng, lớn rồi làm đầy không gian trống còn lại bằng các túi đồ nhỏ. Bạn nhớ cố gắng lấp đầy khoảng không để tránh đồ đạc xê dịch nhé!

Cách sắp xếp hàng hóa hợp lý

Sẽ có nhiều loại hàng hóa khác nhau về kích thước và tính chất tùy theo nhu cầu của khách hàng. Nhưng nhìn chung thì nên sắp xếp hàng hóa khi thuê xe ba gác chở hàng theo các quy tắc sau để tránh bị va đập, hư hỏng:

+ Xếp chồng các thùng hàng giống nhau.

+ Xếp hàng chứa chất lỏng nặng ở dưới, còn hàng chất rắn nhẹ thì để trên.

+ Xếp các thùng hàng chứa nhiều đồ có kích cỡ khác nhau, hoặc thùng không bằng phẳng mà nghiêng, gồ ghề vào một góc.

+ Cố gắng lấp đầy khoảng trống giữa các thùng hàng vì hàng hóa dễ bị xê dịch khi xe chạy. Bạn có thể dùng thứ gì mềm mềm để làm đầy như vải, túi xốp. Nếu khoảng trống quá lớn, không cách nào làm đầy thì cần gia cố hàng hóa cẩn thận.

Trên đây là những mẹo giúp bạn sắp xếp hàng hóa an toàn, không bị va chạm hư hỏng khi thuê xe ba gác chở hàng. Bạn cũng nên lưu ý là nên tìm đúng đơn vị cho thuê xe bác gác chất lượng, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp với giá tốt, chẳng hạn như dịch vụ vận chuyển Huy Đức để quá trình vận chuyển được thuận lợi và an toàn hơn.

Share this post